Dịch vụ thuê… chồng giá hàng trăm triệu ở Hà Nội

Thời gian thuê chồng tùy nhu cầu khách hàng, có thể vài ngày đến cả tháng. “Chồng hờ” được hợp thức hóa bằng đám cưới quy mô hoành tráng. Tất nhiên, mọi nhân vật từ chú rể, bố mẹ và quan viên họ hàng đều là… diễn viên được trả tiền.

Đa phần khách sử dụng dịch vụ là những cô gái lầm lỡ, chót mang thai ngoài ý muốn hay bị người yêu bỏ. Vài trường hợp gặp vấn đề giới tính nên thuê cưới tránh đàm tiếu dư luận.

Giá dịch vụ cũng theo đó tùy nhu cầu khách. Tuy nhiên mức chung cho đám cưới có đầy đủ họ hàng hai bên, người thuê chi không dưới trăm triệu.

Thuê chú rể và đám cưới giả giá trăm triệu!

Ông N.X.T, một công ty chuyên cho thuê chú rể ở Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ, mỗi năm công ty ông tổ chức chừng 100 đám cưới giả với 300 ứng viên là chú rể. Thuê trọn gói thì giá dao động 30-100 triệu mỗi lần tổ chức. Còn “thuê chồng” theo từng ngày thì giá 1-3 triệu tùy yêu cầu khách.

Tránh những rắc rối, khách phải ký hợp đồng. Điều khoản quy định rõ không được xâm phạm thân thể hay tinh thần; không được ôm, hôn hay có quan hệ tình dục với “chồng hờ”. Đám cưới cũng chỉ là hình thức, không có giấy tờ kết hôn.

Những người làm “chú rể” phải có ngoại hình, biết ăn nói và có chút học thức. Đám cưới giả nhưng đủ thủ tục dạm ngõ, ăn hỏi, chụp ảnh cưới… như thật. Khác điều là tất cả đều là người được trả tiền để… diễn.

Ông T còn cho hay, “diễn viên” đều phải học kịch bản, diễn sao cho khéo. “Chú rể” phải diễn giống cặp đôi đang yêu để không phát hiện, nhà “chú rể” cách xa nhà cô dâu tối thiểu 100km.

Sau đón dâu, màn kịch kết thúc, ai về nhà nấy nhưng nếu cô dâu vẫn có nhu cầu thuê chồng thăm bố mẹ, họ hàng thì công ty vẫn hỗ trợ. Có thể bảo hành đến 10 năm cho nu cầu thuê chồng.

Chuyện buồn từ đám cưới giả

Đây là dịch vụ nhạy cảm, không khỏi gây những ý kiến trái chiều từ dư luận nhưng thường người chọn dịch vụ là những cô gái lầm lỡ muốn tránh soi mói, đàm tiếu. Sau đám cưới là câu chuyện buồn.

Có những cô gái mang thai 5 tháng bị người yêu phản bội lấy vợ. Gia đình yêu cầu hoặc cưới hoặc bỏ thai. Hoảng loạn, túng quẫn nên phải tìm đến dịch vụ để cho con danh phận và giữ thể diện gia đình.

Cũng có trường hợp một cô gái là les, sinh ra trong gia đình nề nếp, gia giáo. Dù đã giải thích nhưng bố mẹ không chấp nhận, ép cô lấy chồng. Không muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc mọi người, cô “thuê chồng” tránh áp lực.

Tuy nhiên, không ít chuyện “dở khóc, dở cười” khi tổ chức đám cưới như nhầm tên cô dâu, quên mặt họ hàng…

Dù là giả nhưng giải tỏa tâm lý cho những cô dâu lầm lỡ, sau này họ cũng giải thích với gia đình, dù gây sốc nhưng họ sẽ hiểu hoàn cảnh của con cái mình trong trường hợp đó. Bởi định kiến trong xã hội vẫn còn khá nặng nề nên buộc họ phải thực hiện phương án “thuê chồng” để đẹp lòng che mẹ và họ hàng.

Posted by & filed under Tin tức.