Quy trình xử lý bùn thải

Tìm hiểu quy trình xử lý bùn thải tâị công ty đại thắng lợi  ,ngày nay khi chúng ta đang sống trong một thế giới mà vấn đề bảo vệ môi trường đang ngày càng được chú trọng. Tìm hiểu quy trình xử lý bùn thải một trong những vấn đề làm mọi người quan tâm chính là việc xử lý nước thải trong quá trình sinh hoạt cũng như trong quá trình thao tác công nghiệp. Nhưng một trong những chất thải còn lại có thể lắng đọng lại chính là bùn thải cũng ảnh hưởng rất nghiệm trọng . Chính vì vậy, bài viết về quy trình xử lý bùn thải ngày hôm nay của ruthamcautp sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tương đối đầy đủ về vấn đề này cho bạn.

Bùn thải thực chất là những gì còn tồn đọng lại sau khi đã trải qua quá trình xử lý nước thải của chúng ta. Trong thành phần của bùn thải cũng tồn tại rất nhiều chất nguy hiểm như kim loại nặng, những loại chất hóa học độc hại,v.v… Chính vì vậy bùn thải càng cần phải được xử lý kỹ càng nhằm tránh tình trạng ô nhiễm môi trườngvì vậy chúng ta phải Tìm hiểu quy trình xử lý bùn thải để có biện pháp xử lý cho hợp lý để có 1 môi trường như ý muốn của chúng ta .

Tìm hiểu quy trình xử lý bùn thải

Bùn thải thường được chia thành các nhóm sau:

Bùn thải không độc hại vì chúng chỉ có các yếu tố vô cơ không gây ô nhiễm.

Bùn thải công nghiệp độc hại, loại này thường có chứa các loại kim loại nặng như đồng, sắt, kẽm, thủy ngân,v.v… Loại bùn này cực kỳ nguy hiểm cho bất cứ thứ gì tiếp xúc với nó.

Bùn thải sinh học là loại bùn có mùi hôi thối rất đặc trưng và gây khó chịu, chúng thường được dùng trong sản xuất phân hữu cơ.

Như trên đã đề cập, vì bùn thải có ảnh hưởng nhiều đến môi trường nên Bộ Tài Nguyên và Môi trường năm 2013 đã có quy định về thông số dành cho bùn thải, chỉ cần 1 trong các thông số vượt ngưỡng an toàn thì chúng sẽ bị xếp vào dạng chất thải nguy hại.

Tìm hiểu quy trình xử lý bùn thải sẽ trải qua các bước như sau:

Mẫu bùn thải sẽ được tiến hành lấy mẫu vào 3 ngày khác nhau (đây là tiêu chuẩn thấp nhất dành cho mẫu bùn thải) và chúng cũng được lấy vào những thời điểm khác nhau. Các mẫu này cũng phải được lấy tại các vị trí ngẫu nhiên và hoàn toàn không trùng nhau.

Kiểm định viên sẽ dựa theo bảng quy chuẩn của QCVN50:2013/BTNMT để phân tích và xác định các chỉ số có trong mẫu kiểm tra.

Sau khi việc kiểm định hoàn tất và có kết quả dựa trên bảng so sanh đối chiếu với các thông số quy định chúng ta sẽ có thể xác định được rằng bùn thải có bị xếp vào dạng chất thải đặc biết hay không.

Trường hợp là bùn thải bình thường sẽ được xử lý như các chất thải rắn bình thường.

Trường hợp là bùn thải công nghiệp , xử lý nước thải , nhưng hàm lượng các chất độc hại không vượt ngưỡng thì chúng sẽ được tận dụng làm phân bón hay chôn lấp theo quy định.

Trường hợp là chất thải nguy hại thì bắt buộc doanh nghiệp phải làm hồ sơ chủ nguồn chất thải để lưu trữ và xử lý theo hướng chuyên biệt theo quy định của Nhà nước.

Một số tài liệu bạn có thể tải về tham khảo:

QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NGƯỠNG NGUY HẠ

Hi vọng thông qua bài viết này bạn có cái nhìn tương đối đầy đủ về quy trình xử lý bùn thải và có cách làm phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của mình.

Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TX Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương

MST: 3701743714

Hotline: 0944.40.60.70 – 0936.525.900 .

Email: daithangloi1986@gmail.com

Rút hầm cầu

http://www.moitruongsach.org

facebook:  https://www.facebook.com/moitruongdaithangloi /

Posted by & filed under Kiến thức.