Hướng dẫn mẹo thông ống nước nghẹt chi tiết nhất

Việc đường ống nước bị nghẹt, bị tắc làm phát sinh mùi hôi không phải là điều gì mới và khiến cho rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này cảm thấy bức xúc và khó chịu. Điều này luôn là cảm giác chung của hầu hết  các hộ gia đình khi gặp phải tình huống trớ trêu này. Và tất nhiên, việc xử lý những vấn đề này một cách nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình.

 

Vậy làm thế nào để thông ống nước nghẹt một cách có hiệu quả và có những cách thông ống bị nghẹt tốt nào mà bạn có thể tự làm tại nhà. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những cách thông ống nước bị nghẹt, lưu ý là tùy thuộc vào tình trạng bị nghẹt của ống nước mà những cách sau sẽ có hiệu quả không đồng nhất hoặc chỉ mang tính tạm thời.

 

Cách thứ 1: Bạn đã dùng nước đun sôi chưa?

 

Nước đun sôi thực tế là một cách rất hiệu quả để thông ống nước nghẹt và tống khứ các thứ bị tắc trong đường ống thoát nước. Tất cả những việc  bạn cần làm chỉ là đổ từ từ một ấm nước đun sôi to vào bồn cầu để nước sôi xử lý hết các chất cặn bã bên trong. Có một lưu ý nhỏ đó là chất liệu của đường ống nước phải còn tốt.

Cách thứ 2: Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp luôn là một giải pháp tối ưu

 

Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để thông cống nghẹt  một cách hữu hiệu và xử lý mùi hôi một cách lâu dài chính là cầu cứu các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp. Tốn kém là nhược điểm duy nhất của phương pháp này. Nhưng bù lại thì sự hiệu quả và nhanh chóng chính là những ưu điểm lớn nhất của phương thức này.

 

Cách thứ 3: thử dùng những cách truyền thống

 

Lươn và cá lóc là câu trả lời chính xác! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù khi bạn nghe thi cảm thấy có vẻ vô lý. Cách thức để  thực hiện cũng hết sức đơn giản. Chỉ với một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì mà bạn cần phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi bơi xuống, nó sẽ đẩy hết các vật thể gây tắc cống, bồn cầu xuống dưới làm thông cống thoát nước .  

 

Cách thứ 4: Sử dụng những cái móc phơi quần áo

 

Cách này đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ.

Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra, sau đó bạn hãy uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiện công đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được gần như hết thảy những thứ như mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc này hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

 

Cách thứ 5: Sử dụng các loại dung dịch thông tắc ống thoát nước

 

Với phương pháp này, bạn có thể mua các loại bột thông cống hoặc nước thông cống có trên thị trường.  Thứ này sẽ giúp cho việc phân hủy những thứ bị tắc trong ống nước một cách nhanh chóng và hoàn toàn bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường cho căn nhà của mình.

 

Cách thứ 6: sử dụng bột nở và dấm

 

Với phương pháp này, bạn sẽ trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh với 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp bạn “dọn sạch” những thứ vướng mắc có trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau hoặc qua cả đêm, bạn sẽ xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách khác mà bạn có thể thử áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm vào.

 

Cách thứ 7: Thông ống thoát nước bằng cách dùng muối và bột nở

 

Đây cũng là một cách dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối vào 1/2 cốc bột nở và đổ hỗn hợp vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra phản ứng hóa học có thể giúp loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

 

Cách thứ 8: thông ống thoát nước bằng nước rửa chén.

 

Đây cũng là một trong những phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén vào một cái chén nhỏ, sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát lúc này sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình này.

Trên đây là những cách mà bạn có thể tự thực hiện khi ống nước nhà mình bị nghẹt. Chúng hoàn toàn miễn phí hoặc có chi phí ít, trừ cách thứ 2. Và nếu bạn không thể giải quyết việc này sau khi đã thử hết mọi cách thì bạn nên nhấc ngay điện thoại lên và gọi cho Đại Thắng Lợi, chúng tôi sẽ có mặt và giúp bạn giải quyết việc này một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất.

Nguồn: ruthamcautp.com

Posted by & filed under Kiến thức.