Xé lòng khi chồng ngoại tình với bạn thân!

Đó là câu chuyện của một nữ giảng viên đại học được một thám tử tên H (Hà Nội) kể lại. Tiếng hét uất hận của người phục nữ ấy trong căn biệt thự triệu đô ven hồ khiến H ám ảnh mãi trong cuộc đời làm thám tử của mình.

Với H, mọi cuộc điều tra, theo dõi và H phải chứng kiến cái kết tàn khốc nhất luôn là cảnh ngoại tình, nhất là với những người phụ nữ đặt niềm tin vào chồng nhưng khi chứng kiến cảnh này khiến họ trở thành một con người khác, có người dày vò đến trầm cảm và trở thành người dở điên, dở dại.

Cách đây khoảng hơn 2 năm, H nhận một vụ điều tra từ một nữ giảng viên đại học để theo dõi chồng ngoại tình. Sở dĩ chị phải thuê thám tử bởi chung sống với chị nhiều năm, chồng chị luôn thể hiện là một người yếu trong khoản chăn gối. Thế nhưng chị đã phong phanh nghe “lời ong tiếng ve” từ bên ngoài về việc chồng chị ngoại tình, chị thực sự không thể tin nên điều tra thực hư ra sao.

Nhận hợp đồng điều tra, H cho người theo dõi chồng chị giảng viên liên tục trong 5 ngày và phát hiện nhiều lần trong số 5 ngày ấy, anh này đến một điểm cố định là biệt thự tại bán đảo Tây Hồ. Tại đây, H cũng thấy một người phụ nữ lộng lẫy, xinh đẹp mở cửa chào đón chồng chị giảng viên vô cùng thân mật và tình tứ.

Cùng đó, H nhận tin từ chị giảng viên là chồng chị thông báo lịch công tác một tuần. Theo dõi “chuyến bay” của anh thì chính tại biệt thự ven hồ ấy. H thông báo cho chị giảng viên sự thật đã theo dõi và hiện tại. Chị tức tốc lao đến thì thật trớ trêu khi chị cho H hay đó chính là biệt thự của người bạn thân của chị hồi phổ thông. Cô ấy còn đang đưa chìa khóa cho chị nhờ rao bán và mở cửa cho khách mua xem nhà.

“Chị ấy đứng hàng giờ trước cổng biệt thự, mắt vô định, thi thoảng người lại run lên. Chắc có lẽ chị ấy phải dồn nén cảm xúc lắm”, H chia sẻ.

Thế rồi, chờ đến 11h đêm hôm ấy, nữ giảng viên đã can đảm đối diện với sự thật xé lòng, chị khẽ mở cánh cổng căn biệt thự của bạn mình. Trong biệt thự, căn phòng ngủ sáng đèn, chị đẩy cánh cửa và hét lên tiếng hét đầy uất hận khi hai người chị tin tưởng bấy lâu đang ân ái cùng nhau. Cú sốc tinh thần này khiến một người trí thức như chị cũng khó lòng vực dậy.

Sau khoảng thời gian đó, chi phải nghỉ làm, rơi vào trạng thái u uất, trầm cảm. Người chị lúc nào cũng thẩn thơ, ôm ảnh hoài niệm, gia đình phải đưa chị vào khoa tâm thần điệu trị…

Một lần khác, H chia sẻ về tình huống khi được cô giá trẻ 25 tuổi thuê theo dõi chồng mình. Đó là một vị đại gia già, ngoài 50 tuổi. Cô giá trẻ nói được bao bọc trong nhung lụa, cô từ bỏ mọi sự nghiệp, bè bạn để trở thành nô tì cho cho chồng. Hàng ngày cô ở nhà cung phụng, chăm sóc nhưng vị đại gia đó hầu như chẳng mảy may, chỉ được thời gian đầu còn sau đó ông đi sớm, về khuya, mặc cô vò võ với giúp việc gia đình. Cô này thuê H điều tra về các mối quan hệ ngoài luồng của chồng mình.

Khi có kết quả, H báo tin cho cô gái trẻ về mối quan hệ của vị đại gia kia, không chỉ quan hệ với một người, ông này thường xuyên lái xe chở các đo giá trẻ khác nhau đến các khách sạn khác nhau sau mỗi buổi tiệc.

Nhận được tin, cô giá trẻ đó không làm ầm ĩ cũng chẳng đánh ghen, chỉ thanh toán tiền và thất thần im lặng. Thời gian sau đó, tình cờ gặp được người giúp việc của cô gái trẻ cho hay, cô ấy đang mang thai 3 tháng và bị trầm cảm nặng.

Những câu chuyện đau lòng mà H chứng kiến về điều tra ngoại tình luôn ám ảnh anh. Anh thấy thật thương tâm cho những người phụ nữ đã dồn hết niềm tin vào người chồng mà không biết rằng, họ có thể mạnh mẽ hơn thì mọi sự có thể đã khác, số phận của họ sẽ không bi đát như tình cảnh H phải chứng kiến.

Posted by & filed under Tin tức.