Tiếc quả xoài xanh, bảo vệ sập “bẫy tình” quý bà tập Gym

“Cứ vài hôm, người đàn bà này lại mua vài cân xoài xanh chua rồi mang vào phòng mời bảo vệ ăn. Không ngờ rằng vì miếng ăn ấy mà người bảo vệ già đã bị mất việc và bị đuổi bán xới ra khỏi căn nhà đã bao nhiêu năm gắn bó…”, Thắng – nhân viên bảo vệ sinh năm 1989 tại Thanh Xuân kể lại.

Thắng cho biết đây chính là câu chuyện bi thương của người chú/người anh đã một thời là đồng nghiệp của Thắng vài năm trước đây.

Thắng kể, người bảo vệ già ấy tên Doanh (sinh năm 1966). Gia đình chú ở quê, có 3 đứa con học hành giỏi giang. Khi con cả đậu Đại học, chú cùng lên Hà Nội xin việc bảo vệ trang trải kiếm tiền cho con ăn học. Lương của chú đủ cho hai bố con nơi đất Thủ đô đắt đỏ này. Ngoài giờ, chú phụ thêm bốc vác để dành tiền đỡ đần vợ con ở quê.

Thắng cho biết, toàn khu chung cư ấy, chú Doanh là người bảo vệ lớn tuổi nhưng to cao, vạm vỡ. Chú tốt tính, hiền lành, chăm chỉ nên nhiều người rất quý. Mỗi ca trực của chú đều nhiệt tình nhận sắp xếp lại xe, ngồi tầng hầm quan sát xe cộ. Bởi công việc này nhàm chán nên ít thanh niên thích thú. Vì vậy, chỗ ngồi này thường chỉ có mình chú Doanh. Không ngờ chính sự đơn độc ấy đã đẩy chú vào tầm ngắm của những quý bà thường xuyên đi tập gym, tập thể hình trong chung cư.

Thắng cho hay, phòng Gym nằm ở tầng 2 của khu chung cư. Vài quý bà sau khi tập xong không chịu đi thay đồ mà cứ lượn lờ vòng quanh chỗ chú Doanh ve vãn, tán tỉnh, đừa giỡn nhưng chú chỉ cười trừ. Tuy nhiên trong đó có một người đàn bà cao tay quyết tán ông đến cùng.

“Bà ấy ngoài 50 nhưng đi tập gym nên khá săn chắc. Hôm đó tôi trực cùng ca với chú, đang ngồi thì bà hớt hải cầm túi xoành chua chạy lại, mồ hôi đàm đìa và mặc bộ tập gym. Bà nói liếng thoắng và mời hai chú cháu tôi ăn xoài. Tôi thử miếng nhưng chua quá nên thôi. Chú Doanh ban đầu từ chối nhưng bà cứ mời mọc mãi nên ăn. Sau vài câu chuyện tôi thấy bà cứ liếc mắt đưa tình với chú nên tôi đứng dậy đi kiểm tra tầng hầm” Thắng kể.

“Sau hôm đó, thi thoảng vào cuối mỗi chiều, bà này lại mang hoa quả đến chỗ chú ngồi.. Hai người nói chuyện cười đùa chừng 15-20 phút rồi người đàn bà ấy rời đi. Tưởng mọi chuyện dừng lại ở mức xã giao vậy, không ngờ…

Mấy tháng sau, khi giờ ăn trưa, mấy thanh niên xông vào chỗ chú Doanh ngồi trực, một tên túm cổ hung hãn, chúng tôi kéo đến thì nhóm thanh niên bỏ chạy.

Hôm sau, gương mặt chú Doanh thất thần, tôi hỏi chuyện mới biết gã túm cổ chú là con trai người đàn bà tập gym thường mang hoa quả cho chú ăn.

Chú Doanh kể lại vì cả nể nên chú đã cho người đàn bà đó số điện thoại và mời chú đi uống nước. Dần dà, chú đã rơi vào lưới tình của bà ta, người đàn bà góa chồng.

Sau chừng 2 tháng cặp kè với bà, người đàn bà đó bắt ông cắt đứt quan hệ với vợ để đăng ký kết hôn với bà ta. Chú từ chối và tránh mặt, không nghe điện thoại của bà ta.

Tuy nhiên, tránh mặt được bà ta thì con trai bà tìm đến dọa dẫm chú. Cùng đó bà ta lái ô tô về quê chú để thông báo việc bà mang thai đứa con với chú và yêu cầu vợ chú cắt đứt quan hệ.

“Vụ đó nghe nói và vợ chú Doanh ngất lên ngất xuống. Họ hàng nội, ngoại đổ xô và mắng nhiếc chú khiến chú không dám về nhà. Trong khi đó ở Hà Nội, người đàn bà kia liên tục lùng sục chú ngày đêm khiến chú phải bỏ việc, lẩn tránh… Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào”, Thắng thở dài kể lại.

Posted by & filed under Tin tức.