Thiên đường vá màng trinh mới của thế giới gây tranh cãi

Sự khắt khe của xã hội khiến phụ nữ tại Tunisia lo sợ, họ phải đi tìm cơ hội lấy lại cái ngàn vàng đã mất để có cơ hội kiếm chồng.

Sức nặng của trinh tiết

Tunisia nằm ở Bắc Phi, thành viên của Liên đoàn Ả Rập. Năm 2014, bình đẳng giới và quyền tự do cá nhân nữ giới đã được thừa nhận trong hiến phấp của nước này.

Do đó, phụ nữ nước này cũng cởi mở, mạnh dạn hơn trong tình yêu (cũng có thể nói là dễ dàng hơn).

Trong thời gian gần đây, chuyện nữ giới Tunisia trải qua giường chiếu trước hôn nhân phổ biến hơn. Họ sẵn sàng lao vào cuộc tình cháy bỏng. Tuy nhiên, dần dần họ nhận ra sự thực xã hội vẫn chưa thể xóa bỏ định kiến.

Không ít phụ nữ không giữ nổi mình, phạm điều cấm. Họ chịu sự dằn vặt, bất an, sợ hãi. Những cô gái không còn trong trắng trước khi kết hôn sẽ bị xã hội, người thân coi thường, hắt hủi.

Người đàn ông biết chuyện cũng không chấp nhận vợ mình đã mất trinh tiết.

Vì vậy, họ phải lén lút giấu giếm cuộc tình của mình. Để xó thể xuất giá, họ phải đi tìm lại “cái ngàn vàng” đã mất.

Phẫu thuật, lấy lại “đời con gái”

Ngày càng nhiều các dịch vụ tìm lại sự trong trắng cho nữ giới xuất hiện nở rộ. Biến nơi đây thành thiên đường vá màng trinh mới của thế giới. Một bác sĩ ở vùng Nam đảo Djerba (Tunisia) tiết lộ, mỗi năm ông thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật vá trinh.

Những thủ thuật này được thực hiện trong kín đáo, âm thầm. Những nơi thực hiện phẫu thuật đều giấu tên bệnh nhân, khuôn mặt bịt kín vì luôn được che nên không ai biết.

Để thực hiện vá cái ngàn vàng, các cô gái phải chi 2.000 euro (tương đương 50 triệu đồng). Số tiền không nhỏ với những phụ nữ nghèo, thu nhập bấp bênh.

Tuy nhiên họ phải cố gắng để đánh đổi lấy cơ hội lấy chồng. Họ yên tâm mình trong trắng khi xuất giá dù chỉ là hình thức.

Tranh cãi nổi lên

Việc vá lại màng trinh đã gây không ít tranh cãi. Nhiều người cho rằng, sự trong trắng ấy là giả tạo. Và đối với hôn nhân đó là sự lừa dối với người bạn đời. Dĩ nhiên, các cô gái cũng chẳng muốn làm vậy vì tốn cả núi tiền nhưng họ buộc phải làm để qua mắt người chồng của mình.

Nhiều người phản đối việc tái tạo lại “đời con gái” là đang tạo thêm định kiến, ngược lại với quyền tự do cá nhân trong hiến pháp.

Một bác sỹ thốt lên rằng vì sao phụ nữ phải chịu trách nhiệm việc họ mất đi cái ngàn vàng. Nhưng thực tế, chữ “trinh” vẫn đè nặng và gây khổ sở cho không ít cô gái.

Những người theo đạo Hồi thì cho đây là việc làm sai trái, cấm kỵ, ngược quy định Hồi Giáo.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tại định kiến xã hội khiến các cô gái bất đắc dĩ phải tìm lại cái ngàn vàng của mình.

Dịch vụ này nở rộ dưới góc độ nào đó cũng là giúp những người phụ nữ thoát khỏi ám ảnh, tạo cho họ cơ hội mới trong xã hội còn lạc hậu, khắt khe.

Posted by & filed under Tin tức.