Mất tiền tỷ vì sập bẫy quý bà “dởm”

Mạo danh trong vai một phó tổng giám đốc, nữ quá bà dởm này đã khiến không ít quý ông mắc lừa, trong đó có những người mất tiền tỷ.

Đó là Bùi Thị Hương Giang (P. Bến Thủy, TP. Vinh), người vừa bị khưởi tố và bắt tạm giam trong thời gian 3 tháng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỷ đồng. Những nạn nhân với đủ thành phần nông dân, công chức, tiểu thương ở khắp trong Nam, ngoài Bắc.

Trong số đó, nam luật sư tại Vinh bị sập bẫy với số tiền lớn nhất.

Hồ sơ vụ án cho hay, tháng 8/2015, Giang vào vai nữ Phố tổng giám đốc một công ty xây dựng, trụ sở tại TPHCM đang thực hiện dự án tại Vinh. Cô ta tìm đến văn phòng luật sư, đưa ra hồ sơ công ty và muốn ký hợp đồng sử dụng dịch vụ pháp lý của văn phòng.

Khi những thủ tục được hoàn thiện, vị giám đốc VP Luật được Giang đề nghị cùng vào Đà Nẵng tư vấn pháp lý đất xây biệt thự, chung cư.

Quý bà dởm

Cùng với đó, luật sư cũng theo cô ra Hà Nội gặp lãnh đạo nhưng chưa một lần được diện kiến. Chỉ đứng ngoài chờ và Giang đi ra thông báo hôm nay lãnh đạo có họp đột xuất, hện hôm khác.

Trước mặt luật sư, cô ta gia dịch các cuộc điện thoại với thành công của nhiều dự án lớn khiến luật sư tin tưởng. Khi cô ta ngỏ lời về đang cần tiền mặt để “bôi trơn” dự án, luật sư đã không ngần ngại chuyển cho Giang. Qua nhiều lần chuyển, số tiền lên tới 960 triệu đồng. Nhận lời hứa hoàn lại sau 2 tháng hoàn thiện dự án nhưng càng đợi càng mất hút, nữ phó tổng giám đóc liên tục lánh mặt.

Tiếp đến là Kiều, một chủ tiệm đồ ăn sáng nơi Giang thuê trọ tại Vinh. Sau vài lần ăn sáng thấy con gái Kiều vừa học Cao đẳng Y chưa có việc, Giang “chém” quen phó GĐ Bệnh viện đa khoa Vinh, chỉ cần 50 triệu đồng lót tay là xong việc, Kiều liên đưa tiền “chạy việc” cho Giang không ngần ngại.

Chưa dừng ở đó, Giang còn bao vé mời Kiều vào Đà Nẵng thăm những dự án “ma” của công ty mà chỉ Giang mới biết. Không những thế, cô ta còn đưa cả Kiều ra Bộ Xây Dựng với kịch bản cũ để tạo lòng tin và tiếp tục mượn được của Kiều thêm 550 triệu đồng.

Trực tiếp điều tra vụ bắt Bùi Thị Hương Giang, trung ta Lê Đức Tuệ (Đội cảnh sát kinh tế TP Vinh) cho hay, những nạn nhân đưa tiền cho Giang đều không hề có người chứng kiến; chẳng hóa đơn, chứng từ, nếu có cũng là giấy viết tay nguệch ngoạc. Thậm chí, ngay vị giám đốc công ty Luật cũng che đậy vì lo ảnh hưởng đến uy tín của mình. Bởi một đơn vị đường đường là đi làm luật, tư vấn luật mà lại mắc bẫy một kẻ lừa đảo một cách sơ xẩy nhất.

Vào khoảng tháng 8, khi nghe tin các nạn nhận tố cáo nên Giang thường xuyên thay đổi chỗ trọ. Và sau đó CA TP Vinh đã bắt được Giang tại nhà chồng thứ hai của cô ta tại Hà Nội. Anh chồng không hề hay biết gì về việc làm của vợ.

Điện thoại của Giang dù bị cảnh sát giữ nhưng vẫn nhiều cuộc gọi của nạn nhân đến đòi nợ. Cảnh sát nghi ngờ và đang điều tra tiếp tay cho Giang có kẻ nhân tình kiêm lái xe cho cô ta.

Bùi Thị Hương Giang đã 40 tuổi, từng hai lần kết hôn và có hai con. Trước khi thực hiện các vụ lừa đảo bị phanh phui, cô ta từng bán hoa tươi tại Vinh và có thời gian vào tây Nguyên sống.

Posted by & filed under Tin tức.