Giết con với nhân tình để giấu chồng

Do ngoại tình và có con với nhân tình nhưng bị chồng nghi ngờ, Phượng lo sợ đã nhiều lần tìm đến cái chết nhưng không thành. Bước đường cùng, quá cùng quẫn, chị ta đã nhẫn tâm sát hạt, siết cổ con gái 3 tuổi để phi tang bằng chứng.

Vừa qua, Tòa án nhân dân TPHCM đã mở phiên xét xử với Huỳnh Kim Phượng với tội danh “Vô ý làm chết người”. Khi chị này đã gây ra cái chết cho con gái ruột của mình 3 tuổi.

Thông tin từ cơ quan điều tra, Phượng kết hôn với anh Trang năm 2000 và có với nhau hai mặt con. Phượng buôn bán vải tại chợ Tân Bình, trong thời gian này, chị ta có lằng nhằng, qua lại, cặp kè với chủ sạp vải kế bên. Năm 2013, Phượng sinh thêm một cô con gái.

Nghi ngờ cô con này không phải con ruột của mình nên đầu năm 2016, Trang đưa con đi xét nghiệm tại BV TPHCM và cho kết quả ADN không trùng khớp.

Bức tức nhưng kìm nén, một tháng sau, anh Trang mới kêu vợ vào hỏi rõ sự tình nhưng Phượng né tránh, quá tức giận, anh Trang đã đánh chị ta và không cho ra ngoài.

Nhưng rồi, nửa đêm, anh Trang cũng mở cửa cho Phượng xuống tầng ngủ. Lúc này lo sợ chống sẽ cho cha mẹ biết, xấu hổ nên chị ta định tử tử nhưng chẳng thành.

Khi ngủ với con, Phượng cho con gối đầu lên tay, trên tay có đeo nhiều vòng kim loại và do tiếp xúc mạnh khiến chặn đường hô hấp. Khi tỉnh, Phượng sờ má con thấy lạnh toát và thấy con tắt thở nên Phượng lấy kéo cắt đứt gân tay mình và trở lại nằm cạnh con.

Sáng ra, anh Trang vào gọi vợ dậy ăn sáng thì hoảng hốt thấy con tím tái, ngưng thở và Phượng thì cổ tay đầy máu. Anh Trang đã gọi cấp cứu và báo công an. Kết luận cơ quan điều tra cho thấy, cháu bé chết do chẹn đường thở ở vùng cổ.

Khi ra viện, Phượng bị khởi tố tội giết người. Đầu năm 2017, tội danh này được sửa thành “Vô ý làm chết người”.

Tại tòa, Phượng đã khai nhận rằng do vòng tay chẹn cổ khiến con chết chứ không cố ý, 7 giờ sáng mới phát hiện nên tự tử theo.

Tòa cũng nhận định rằng, bình thường khi con nằm trên mẹ thì từng hơi thở của ocn mẹ sẽ cảm nhận thấy. Do vậy, tòa nghi rằng khi thấy con ngưng thở, bị cáo cũng không lo cấp cho con mà lại đắp mền lên con và đi tìm cách tự tử. Điều này chưa thực sự phù hợp với trách nhiệm của người mẹ. Hơn thế, nếu bé gái chết vì vòng đè thì phải có dấu vết.

Dựa trên pháp ý và xét hỏi điều tra, tòa đã nhận đình rằng bé gái đã bị mẹ dùng lực siết vùng cổ khiến cháu bị tổn thương. Khi con khóc, Phượng còn cho con nằm sấp mặt, mũi miệng bị uos xuống khiến con bị chết ngạt do đường thở bị chẹn ở vùng cổ. Chính Phượng là thủ phạm gây ra chẹn đường thở ở cổ khiến con chết. Hành vi này là cố ý giết con.

Do đó, Hội đồng cho rằng hoàn toàn có căn cứ để định tội danh “giết người” với bị cáo nên trả hồ sơ, đề nghị phía Viện kiểm soát xem lại tội danh của bị cáo Phượng.

Trước đó vào ngày 21/4, phiên tòa được mỏ nhưng Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ để làm rõ chứng cứ bổ sung hành vi phạm tội của Phượng để xác định khung hình phạt có cao hơn so với tội dnah đang truy tố hay không.

Posted by & filed under Tin tức.