Cụ ông sống 180 tuổi thọ nhất thế giới: “Có lẽ thần chết đã quên tôi”!

Đó là cụ ông người Ấn, cụ đã thổ lộ cùng báo giới rằng: “Thần chết chắc có lẽ quên tôi. Tôi đã sống quá lâu trong khi con cái, cháu nội, chắt chít của tôi đã chết từ lâu rồi”. Cụ ông Mahashata Musari còn giữ đầy đủ tài liệu, chứng minh thư cũng như giấy chứng nhận sinh năm 1835. Lần gần nhất cụ đi khám bác sỹ là năm 1971. Từ đó đến giờ, thế giới đã trải qua biết bao thay đổi thì cụ vẫn sống.

Cụ Mahashata Murasi hoàn toàn không có bạn bởi đơn giản những người bạn của cụ đã qua đời từ rất lâu. Đến cả cháu nội của cụ cũng qua đời cách đây ít năm. Còn những người sống mà biết cụ thì cũng chỉ biết rằng: “khi họ srinh ra đã thấy ông ấy rồi”. Nên cũng chẳn thể tìm kiếm đâu ra những câu chuyện chính xác về cụ ông đã sống tới 180 năm mà tiếp tục sống khỏe như Mahashata Musari. Như bao người khác, cuộc sống của cụ không có gì nổi bật mà quanh năm làm bạn với ruộng đồng. Cụ cũng không ăn kiêng, chẳng thực hiện phương pháp dưỡng sinh hay chế độ dinh dưỡng đặc biệt nào khác. Cụ cứ thế sống bình thường và kéo dài tuổi thọ hết sức bất bình thường. Tài liệu bao gồm thẻ căn cước từ năm 1835 cho thấy cụ sinh vào 6/1/1835 tại ngôi làng Bangalore Ấn Độ. Xuất phát cụ là một nông dân quanh năm bầu bạn với ruộng đồng.

Cụ ông thọ 180 tuổi người Ấn Độ

Khi những người bạn của cụ lần lượt qua đời, kinh tế xã hội Ấn thay đổi, cụ rời làng đến thành phố Varanasi làm công nhân. Tại đây khi vợ của cụ qua đời (theo lời thuật của cụ) thì cụ lại trở về làng. Khi cụ đi thì bạn bè cụ chết hết, khi cụ về thì người dân ở đó chả ai biết đến cụ. Mahashata Musari sống cuộc đời cô độc khi những đứa cháu, con đều rời làng đi làm ăn xa. Cuộc sống của cụ cứ vậy trôi đi bình lặng. Cụ chẳng bệnh tật hay ốm đau. Y tế vùng đó cũng chưa đủ phát triển để có thể quan tâm tới người già neo đơn như cụ ở khu hẻo lánh, đói nghèo ấy. Cụ sống có gì, ăn nấy.

Không đói ăn là may lắm rồi chứ lấy đâu ra mà nói đến thuốc bổ, tập dưỡng sinh hay thiền tu. Trong hồ sơ hiếm hoi tại bệnh viện ghi là năm 1971 thì cụ hoàn toàn không mắc bất cứ bệnh gì đáng ngại. Đó là hồ sơ duy nhất có được từ y tế nhưng cũng không đủ các yếu tố chứng thực cho tuổi tác của Mahashata Musari.

Nếu quả thực cụ đã 180 tuổi thì những người có mặt cùng cụ tìm hiểu suốt thời gian qua cũng đủ lý do để ngạc nhiên. Họ đã mất công ăn ngủ cùng cụ và thấy rằng cụ minh mẫn như ngưoif chỉ mới 60-65 tuổi ở nước Phương Tây và tương tự bậc trung niên 55 tuổi ở Châu Á. Toàn bộ bộ phận trên cơ thể của cụ hoàn toàn không có dấu hiệu bệnh tật.

Cụ vẫn trả lời rõ ràng đầy đủ các câu hỏi. Cụ kể vanh vách về lịch sử vùng đất Bangalore qua mọi thời kỳ cùng những thay đổi của xã hội Ấn. Những điều mà nếu không phải chính người đó trải qua thì phải cực kỳ chịu khó đọc, học, tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử xã hội mới có thể biết được. Chính vì vậy, ngoài việc nghiên cứu, phân tích tế bào trên cơ thể của cụ để xác định chính xác tuổi thì những hiểu biết, kiến thức ghi nhớ về 3 thế kỷ mà cụ đã trải qua là điều thực sự vô cùng kinh ngạc.

Đáng buồn nhất với cụ Mahashata là những người thân xung quanh cụ không còn ai sống để chia sẻ vui buồn với cụ. Đứa cháu nối dõi cuối cùng và duy nhất của cụ cũng qua đời mà không có hậu thế. Cụ chờ đợi thần chết gõ cửa nhưng trớ trêu thay khi những người thân quanh cụ lần lượt ra đi thì cụ vẫn cứ mỗi năm lại có mọt lần được mừng thọ. Và giờ cụ vẫn được xác định chính là người có tuổi thọ lâu đời nhất còn sống.

Posted by & filed under Tin tức.