Cú lừa triệu đô của hotgirl là giáo viên dạy tiếng

Ngoại hình ưa nhìn, tài ăn nói lọt tai, sống tại nơi sang trọng, đẳng cấp, tự nhận là giám đốc của hai công ty, Vi một cô giáo dạy tiếng nước ngoài đã tạo lòng tin với nhiều người để họ sẵn sàng tin tưởng đưa cho Vi để nhờ cô ta lo chạy cho đi xuất khấu lao động nước ngoài.

Công an quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đang tạm giữ Vũ Huyền Vi (27 tuổi, quê quán Tây Ninh) để điều tra vụ việc liên quan đến hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Trước đó, cơ quan công an đã tiếp nhận hàng chục lá đơn của nhiều người bị hại, họ gửi đến cơ quan chức năng nhằm tố cáo hành vi của Vi vì chiếm đoạt tài sản, tiền từ “mồ hôi, nước mắt” của biết bao người. Họ đã nge lời ngon ngọt của Vi để trao tiền. Nhận được đơn tố cáo, các trinh sát đã được tung ra nhằm truy tìm nơi ở và tung tích của cô gái tên Vi, có gương mặt khả ái này.

Nghi can Vi tại cơ quan điều tra

Qua điều tra, cảnh sát đã xác đinh được tung tích của Vi, dù quê ở Tây Ninh nhưng cô gái này đã sống ở rất nhiều các tỉnh, thành khác như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, TPHCM… Ngày 17/5, cảnh sát điều tra đã xác định chính xác vị trí Vi đang ở đó là tại TPHCM, các trinh sát được huy động đã tập trung quân và bắt giữ Vi, di lý về Hà Nội nhằm điều tra rõ sự việc.

Đồng thời, cảnh sát cũng làm rõ vào thời điểm tháng 5/2015, qua mạng xã hội Facebook, cô này tự giới thiệu là giám đốc chi nhánh một công ty tại TPHCM, đồng thời giám đốc một công ty đào tạo ngoại ngữ – cung ứng nguồn nhân lực Sakura Tokyo tại Hà Nội. Vi khoa mình là đại diện công ty được giao tuyển dụng nguồn lao động chuyên xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nhằm tạo sự tin tưởng với những người mong muốn đi xuất khẩu lao động, mỗi lần xuất hiện, Vi đều trưng diện vẻ ngoài sành điệu, đi xe đắt tiền và lấy tiền với phiếu thu đầy đủ cùng lời hứa “Vài ngày nữa là có thể bay sang nước đăng ký thôi:.

Một nạn nhân tên Lương, quê miền Trung chia sẻ: Anh có ý định xuất khẩu lao động mong đổi đời. Gia đình nghèo nên vay mượn khắp nơi được khoảng 270 triệu đồng. Anh mang ra Hà Nội nộp cho Vi. Anh nhận lại Vi được tờ biên lai thu tiền với lời hứa chỉ vài ngày sau thủ tục sẽ hoàn tất để đi xuất khẩu. Nhưng càng đợi càng vô vọng, “dài cổ” mà không thấy tin tức, hồi âm.

Tương tự trường hợp của anh Lương, cảnh sát nhận đơn và xác định 11 người khác cũng mang tiền nộp cho Vi. Tổng số tiền lên đến 110.000 USD và hơn 500 triệu đồng, tương đương 3 tỷ đồng. Toàn bộ những người này với số tiền trên đều bị Vi lợi dụng, chiếm đoạt.

Qua lấy lời khai của cảnh sát, Vi đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình và khai nhận, vào cuối năm 2014, Vi có tham gia dạy tiếng Nhật cho một công ty có trụ sở tại Hà Nội, lợi dụng chức năng của công ty được phép đưa người đi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc của công ty. Cuối năm 2014, Vi đã nhận tiền của rất nhiều người.

Cảnh sát còn xác định vẫn còn nhiều nạn nhân khác bị hại của Vi nên đề nghị họ đến trụ sở cơ quan để trình báo.

Posted by & filed under Tin tức.